Mourinho coi trọng Europa League hơn top 4 Premier League

Dù vừa áp sát top 4 sau chiến thắng trước Middlesbrough nhưng HLV Jose Mourinho khẳng định ông vẫn coi trọng danh hiệu Europa League hơn là nằm trong nhóm 4 đội dẫn đầu Premier League.

Sau chiến thắng trước Middlesbrough, Man United đã áp sát top 4 với khoảng cách được rút ngắn xuống còn 3 điểm với Liverpool. Tuy nhiên, HLV Jose Mourinho vẫn khẳng định rằng ông đánh giá cao đấu trường Europa League hơn nhiều. Giờ đây, Quỷ đỏ đã bước vào vòng tứ kết của giải hạng hai châu Âu. Rất nhiều người đặt niềm tin rằng đoàn quân của Mourinho có thể lọt vào tới trận chung kết tại Stockholm và thậm chí là giành chức vô địch.

Và theo Mourinho, giành một chức vô địch có giá trị hơn nhiều so với việc kết thúc ở vị trí thứ 4 tại Premier League.

“Chúng tôi sẽ chiến đấu ở cả hai đấu trường. Nhưng nếu có thể chọn, tôi sẽ chọn chức vô địch Europa League chứ không phải vị trí thứ 4. Vì cả hai thứ chỉ mang về cho chúng tôi một tấm vé tham dự Champions League. Nếu vô địch Europa League, chúng tôi sẽ đưa về phòng truyền thống thêm một danh hiệu cúp châu Âu và còn được tham dự trận Siêu cúp châu Âu vào mùa giải tới.

“Vậy nên nếu có thể chọn, tôi sẽ chọn chức vô địch Europa League. Nhưng tôi không được quyền lựa chọn và chúng tôi hoàn toàn có thể dồn hết sức lực nhưng vẫn không thể vô địch Europa League. Giải đấu này vẫn còn những đối thủ cực kỳ đáng gờm chờ chúng tôi ở phía trước”.

HLV Jose Mourinho cũng khẳng định tầm quan trọng của việc kết thúc mùa giải trong top 4 Premier League nhưng ông cho rằng đây là một nhiệm vụ khó khăn bởi các đối thủ cạnh tranh hầu như chỉ còn phải tham dự duy nhất giải đấu này.

“Vì chúng tôi có thể không giành được chức vô địch Europa League nên việc kết thúc trong top 4 Premier League là vô cùng quan trọng. Tôi biết rằng Chelsea, Tottenham, Liverpool, Arsenal và Manchester City không phải tham dự đấu trường châu Âu. Họ chỉ phải chơi một trận mỗi tuần. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu như cái cách chúng tôi đã làm trước Middlesbrough ngày hôm nay”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s