Barca, Real ‘phát sốt’ vì hàng dạt Atletico

Đang phải rời Atletico Madrid để chơi cho Alavéz theo dạng cho mượn, nhưng hậu vệ trái Theo Hernández lại trở thành mục tiêu theo đuổi của Barcelona và Real Madrid.

Tờ AS số ra hôm nay (11/04) cho biết, Barcelona đã đưa ra lời đề nghị cho Theo Hernández, hậu vệ trái đang chơi ấn tượng tại La Liga mùa này. Thuộc biên chế Atletico Madrid, nhưng Theo Hernández lại đang chơi cho Alavez theo dạng cho mượn và được đánh giá là sao trẻ hot nhất Tây Ban Nha hiện tại.

AS tiết lộ thêm thông tin: rằng lời đề nghị mà Barca đưa ra cho Theo có điều khoản hấp dẫn ngang với Real Madrid, CLB khác cũng phát sốt vì tài năng trẻ này. Trước đó, đã có tin hậu vệ 19 tuổi đạt thỏa thuận miệng với Real Madrid, đội sẽ trả 24 triệu euro phí giải phóng hợp đồng cho Atletico Madrid. Bản hợp đồng (5 năm) này còn đặc biệt ở chỗ, Theo sẽ hưởng lương tăng theo từng năm. 6 triệu euro hai mùa đầu (2017-18 và 2018-19), lần lượt 7,8,9 triệu euro cho ba mùa kế.

Tuy vậy, lợi thế cho Barca là việc người đại diện của Theo Hernández, Manuel García Quilón, không có mối quan hệ tốt đẹp với chủ tịch Real Florentino Perez, sau cách trùm xây dựng đối xử với thân chủ khác của mình Rafa Benítez. Nếu phải bán, Atletico Madrid cũng thà bán cho Barca hơn là Real.

Cũng trong bài phát biểu mới nhất, Diego Simeone hy vọng Theo sẽ ở lại Atletico Madrid, dù khá mong manh. Hợp đồng hiện tại của Theo với Atletico có thời hạn đến 2021, nhưng phí giải phóng hợp đồng chỉ là 24 triệu euro, quá thấp. Ngoài hai gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha, cả Liverpool và Bayern Munich được cho cũng muốn có hậu vệ trái này.