Sampdoria sẽ tăng giá bán Schick

Sampdoria chắc chắn không thể giữ chân tiền đạo Patrik Schick mãi được, nhưng đội bóng vùng Liguria sẽ cố gắng bán anh với giá cao nhất có thể. Vào thứ Hai tuần sau, BLĐ Sampdoria sẽ gặp gỡ người đại diện của Schick để đàm phán gia hạn, mà mục đích chính là nâng phí giải phóng hợp đồng.

Schick còn hợp đồng với Sampdoria đến năm 2020, nhưng mức phí giải phóng hợp đồng “chỉ” là 25 triệu euro. Đây là con số đầy tính… mời gọi với các đội bóng giàu có hơn Samp. Schick tuy đang được HLV Marco Giampaolo sử dụng như một tiền đạo dự bị cho cặp Luis Muriel – Fabio Quagliarella, nhưng Schick có khả năng ghi bàn quá khủng khiếp mỗi khi được tung vào sân (9 bàn ở Serie A). Hơn nữa, Schick mới chỉ 21 tuổi, giá trị của anh chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng.

Phát hiện ra tài năng của Schick từ Sparta Prague, Samp đang rất thành công trong việc lăng xê tiền đạo này trở thành một ngôi sao lớn sau không đầy 1 năm phục vụ CLB. Việc Samp đề phòng các CLB lớn cuỗm mất Schick là điều dễ hiểu nếu biết rằng hồi mùa Hè 2013, Samp đã mất chân sút mới nổi Mauro Icardi về tay Inter chỉ với giá rẻ mạt, 13 triệu euro. Giờ đây Icardi được định giá ít nhất 50 triệu euro.

Schick được sự quan tâm của Inter, Juventus và Everton, trong đó Inter là đội sốt sắng với chân sút người Czech này hơn cả. Samp sẽ không thể giữ Schick ở lại sân Luigi Ferraris mãi, nhưng CLB vùng Liguria sẽ gắng nâng mức phí giải phóng hợp đồng lên tối thiểu 40 triệu euro. Dù Schick có gia hạn đi nữa, thì khả năng anh chia tay Samp mùa này vẫn rất lớn.